fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 29/07

ĐẬU TƯƠNG ĐẠT MỨC TĂNG HÀNG TUẦN LỚN NHẤT TRONG 1 NĂM DO THỜI TIẾT
Ngày 29 Tháng 7 (Reuters) – Đậu tương Chicago giảm vào sáng nay, nhưng thị trường đã sẵn sàng cho mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một năm do dự báo về thời tiết khô nóng ở khu vực US Midwest làm gia tăng lo ngại về nguồn cung.
Ngô đang trên đà tăng giá hàng tuần lớn nhất trong gần 5 tháng, trong khi lúa mì cũng có khả năng kết thúc một tuần tăng mạnh sau hai tuần giảm.

Hợp đồng đậu tương tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) mất 0,1% xuống 14,38-1/2 USD/giạ, vào lúc 00h32 GMT. Thị trường tăng 9,4% trong tuần này, mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 7 năm 2021.
Ngô đã tăng thêm 9,4%, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 3 và lúa mì tăng gần 7% trong tuần này.
Ngô và đậu tương của Mỹ trong tuần này có điều kiện thời tiết thuận lợi, với phần lớn ngô của Mỹ được thụ phấn trong tháng 7, mặc dù dự báo khô nóng vào đầu tháng 8 khiến nông dân lo ngại.
Đối với thị trường lúa mì, vẫn còn một số bất ổn về khối lượng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua Biển Đen mặc dù kỳ vọng chúng có thể bắt đầu trong vòng vài ngày tới.

Giám đốc viện trợ Liên hợp quốc Martin Griffiths cho biết hôm thứ Năm, ông hy vọng chuyến hàng ngũ cốc đầu tiên từ một cảng Biển Đen của Ukraine có thể diễn ra sớm nhất vào thứ Sáu, nhưng các chi tiết “quan trọng” để tàu thuyền qua lại an toàn vẫn đang được tính toán.
Griffiths cho biết các quan chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine đang làm việc với một nhóm của Liên Hợp Quốc tại Trung tâm Điều phối chung ở Istanbul để đưa ra các quy trình vận hành tiêu chuẩn cho thỏa thuận mà bốn bên đã nhất trí vào thứ Sáu tuần trước.
Việc trồng lúa mì của Argentina cho niên vụ 2022/2023 đã được hỗ trợ bởi lượng mưa trong những ngày gần đây đã giúp giảm bớt tình trạng hạn hán ở một số khu vực, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm, một sự thúc đẩy cho lĩnh vực nông nghiệp chủ chốt.
Chính phủ Brazil xác nhận rằng Trung Quốc đã mở cửa thị trường cho khô dầu đậu tương được sản xuất tại quốc gia Nam Mỹ này, việc bổ sung các lô hàng sẽ bắt đầu khi một số rào cản quan liêu được dỡ bỏ.
Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô, đậu tương, lúa mì vào hôm qua và bán ròng hợp đồng tương lai khô đậu tương.

1.Đậu tương

2.Khô đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *