fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 31/08

Bản tin tổng hợp 31/08/2022

1.Lúa mì

NGÔ GIẢM VÀO PHIÊN TRƯỚC NHƯNG VẪN TĂNG CAO TRONG THÁNG 8.

Ngô CBOT giảm 0,2% về mức 6,76 đôla/giạ vào lúc 0 giờ 17 phút theo giờ GMT và tăng 9% trong trong tháng 8, mức cao nhất từ tháng 2.

Lúa mì CBOT tăng 1,5% trong tháng 8, lần tăng đầu tiên trong ba tháng gần nhất.

Đậu tương giảm 3% trong tháng 8 sau khi đóng cửa với giá cao hơn vào tháng 7.

Ngô và đậu tương đang đến vụ thu hoạch mùa thu. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đánh giá 54% cây ngô đang phát triển trong điều kiện tốt, thấp hơn tuần trước 1%.

Pro Farmer sự báo năng xuất ngô Hoa Kỳ là 168,1 giạ/mẫu Anh vào thứ Sáu, thấp hơn dự báo của USDA ở mức 175,4 do nắng nóng và khô hạn gây ảnh hưởng đến sự phát triển cây trông trong một số khu vực.

Pro Farmer dự báo năng suất đậu tương là 4535 triệu giạ gần giống với dự báo của USDA là 4531 triệu giạ. USDA cho biết 57% cây đậu tương đang phát triển ở điều kiện tốt.

USDA đã xác nhận bán 264 nghìn tấn đậu tương trong một thương vụ kín vào thứ Ba.

61 tàu chở 1,5 triệu tấn lương thực rời Ukraina dựa trên thoả thuận với Liên Hợp Quốc và Turkey.

3 tàu chở 183 nghìn tấn hàng nông nghiệp đã rời Ukraina theo cảng Biển Đen vào thứ Ba.

Các nhà sản xuất nông sản đã bán được 51,6% sản lượng đậu tương vụ mùa 2021/2022, thấp hơn so với 62% của cùng kỳ năm ngoái.

Công ty tư vấn Agritel đã tăng ước tính về sản lượng lúa mì thu hoạch của Pháp và cảnh báo về sản lượng ngô thu hoạch kém nhất trong lịch sử.

Thông tin từ bản tin thị trường cho biết sản lượng lúa mì mềm ở mức 33,63 triệu tấn, cao hơn dự báo tháng trước nhưng vẫn thấp hơn trung bình 5 năm.

(Nguồn Reuters)

2.Dầu

GIÁ DẦU GIẢM MẠNH, THỊ TRƯỜNG DẦN HÌNH THÀNH KHOẢNG GIAO DỊCH RỘNG

Giá dầu giảm mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm qua 31/08, chấm dứt chuỗi tăng kéo dài trong vòng 2 tuần. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 5,54% xuống 91,64 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 4.95% xuống 97,84 USD/thùng.

Mặc dù có các tin tức hỗ trợ, như sản lượng dầu từ Nigeria đã sụt giảm 5 quý liên tiếp, với con số thực tế trong tháng 7 chỉ đạt 1,2 triệu thùng, mức thấp nhất trong vòng 3 thập kỷ, và thấp hơn 600,000 thùng ngày so với hạn ngạch của OPEC+. Giá phục hồi trong phiên sáng, tuy nhiên ngay lập tức gặp sức ép chốt lời tại khu vực kháng cự mạnh 97,2 USD/thùng.

Trong khi đó, xuất dầu của Iraq vẫn duy trì bất chấp rủi ro các cuộc biểu tình lại xảy ra một lần nữa, khi người dân đã cắm trại bên ngoài mỏ dầu Basrah. Bộ trưởng Iraq cho biết vẫn đang theo dõi sát sao tình hình cụ thể, tuy nhiên xuất khẩu dầu của nước này sẽ không bị ảnh hưởng. Thậm chí, Iraq còn cho biết có thể tăng khối lượng xuất khẩu sang châu Âu nếu cần thiết. Thông tin này khiến cho lực bán gia tăng mạnh.

Kết hợp với nguồn cung gia tăng từ phía Iraq, Venezuela mới đây cho biết đã sẵn sàng hợp tác với công ty dầu khi Chevron Corp, miễn là có được đây phép phía Mỹ. Trong khi đó, công ty dầu khí Nga Gazprom Neft thông báo họ có kế hoạch tăng gấp đôi sẵn lượng dầu từ mỏ Zisagrin tại Tây Siberia lên thêm 110,000 thùng/ngày.

Trong phiên, giá dầu cũng chịu thêm áp lực từ điển biển từ thị trường khí tự nhiên. Trong cuộc họp mới đây, EU cho biết đang lập kế hoạch khẩn cấp để can thiệp vào thị trường nhằm giảm giá năng lương. Hiện tại, giá khi tại châu Âu đã tăng cao gấp 12 lần so với đầu năm, và khiến cho một số nhà sản xuất điện cân nhắc sử dụng một số nhiên liệu thay thế, ví dụ như dầu. Nếu kế hoạch này thành công giá các loại năng lượng sẽ gặp áp lực. Hiện Tại giá xăng RBOB tương lai đã xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/02, trước khi cuộc chiến Nga – Ukraine diễn ra.

Mới đây, thống kê độc lập của Viện Dầu khí Mỹ API cho biết tồn kho dầu tăng 592,000 thùng trong tuần kết thúc 26/08, ngược với dự đoán giảm của thị trường, sẽ làm giảm tác động của lực mua bắt đầy trong phiên sáng.

(Nguồn MXV)

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *