fbpx

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) có lừa đảo hay không?

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam có lừa đảo hay không?

Hiện nay, song song với nhu cầu đầu tư đang gia tăng mạnh mẽ, ngày càng có nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến việc huy động tài chính đa cấp, kêu gọi đầu tư ngoại hối, vàng, chứng khoán, tiền ảo… với lãi suất cao thông qua các sàn giao dịch điện tử. Những hình thức lừa đảo này khiến các nhà đầu tư hoang mang và e dè hơn trong việc tham gia các thị trường đầu tư mới. Là một trong những kênh đầu tư mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, tính pháp lý của thị trường này nói chung và Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam là vấn đề được quan tâm rộng rãi. Hãy cùng Hitech Finance tìm hiểu về tính pháp lý và minh bạch của thị trường thông qua bài viết dưới đây.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mercantile Exchange of Vietnam – MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam được Bộ Công Thương cấp phép. Quý khách hàng có thể tham gia giao dịch trên thị trường bằng cách mở tài khoản giao dịch tại Công Ty Hitech Finance – Công ty thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Do được bảo hộ bởi pháp luật, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý khi giao dịch trên thị trường này thông qua Công Ty Hitech Finance.

Ngay sau khi Nghị định số 51/2018/NĐ-CP (Nghị định sửa đổi bổ sung Nghị định 158/2006/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về giao dịch hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa) có hiệu lực, MXV đã hợp tác và triển khai liên thông với các Sở giao dịch trên thế giới. Hiện nay, MXV đã liên thông hầu hết các Sở Giao dịch Hàng hóa lớn trên thế giới như: Sở Giao dịch Kim loại London – London Metal Exchange (LME); Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago – CME Group (bao gồm các Sàn giao dịch CBOT, CME, COMEX, NYMEX); Sở Giao dịch liên lục địa –  ICE (bao gồm các sàn giao dịch ICE US, ICE EU, ICE Singapore); Sở Giao dịch Hàng hóa Osaka Exchange – OSE; Sở Giao dịch Hàng hóa Singapore – SGX; Sở Giao dịch Phái sinh Bursa Malaysia Derivatives.

Mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa là gì? Đặc điểm và vai trò
Sở Giao dịch Hàng hóa

Nhờ việc kết nối liên thông với các Sở Giao dịch hàng hóa lớn trên toàn thế giới, các nhà đầu tư sẽ được đảm bảo giao dịch trong môi trường minh bạch, rõ ràng, khi các Sở Giao dịch lớn trên thế giới đã và đang chịu sự quản lý và tuân theo quy định của các cơ quan như Ủy ban giao dịch hàng hóa Kỳ hạn tiêu chuẩn (CFTC – Hoa Kỳ), Hiệp hội Giao dịch hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn (NFA – Hoa Kỳ), Cơ quan Kiểm soát tài chính (FCA – Anh),… Các cơ quan này hoạt động nhằm mục đích bảo vệ tính toàn vẹn và minh bạch của thị trường, nghiêm cấm các hành vi lừa đảo, gian lận, thao túng thị trường. Do vậy, Quý khách hàng có thể tuyệt đối yên tâm về tính minh bạch khi giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh.

Nhằm đảm bảo tránh bị các nguồn thông tin sai lệch lừa đảo, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng muốn tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh nên mở tài khoản giao dịch tại các công ty thành viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Trong đó, Hitech Finance – thành viên thứ 36 của MXV, với mức chi phí hợp lý, cung cấp đầy đủ dịch vụ giúp Quý khách hàng có thể dễ dàng tham gia giao dịch và thu được lợi nhuận, đồng thời luôn đảm bảo quản trị rủi ro cho tài khoản của Quý khách hàng. Quý khách hàng mong muốn mở tài khoản tại Hitech Finance có thể tham khảo thông tin tại

https://hitechfinance.vn/huong-dan-mo-tai-khoan/.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *