fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 01/5/2023

 

 

DẦU THÔ

– Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ tăng 77.6 USD/thùng nhưng được định vị ở mức giảm khoảng 2% hàng tuần, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp.

– Giá dầu thô bắt đầu vào tháng 4 với mức tăng mạnh sau khi các thành viên OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng hàng triệu thùng mỗi ngày, nhưng thị trường chuyển sang xu hướng giảm giá vào cuối tháng 4 do lo ngại về suy thoái kinh tế. Lúc 1 giờ chiều ET, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Baker Hughes nêu chi tiết về hoạt động khoan của Hoa Kỳ và theo báo cáo về số giàn khoan không thay đổi.

KIM LOẠI

– Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa tăng +0.112 (+0.63%). Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần trước không có nhiều biến động. Bạc và đồng không tăng đáng kể, trong khi bạch kim tiếp tục có phiên giảm điều chỉnh. Đồng USD hồi phục đã gây áp lực mạnh lên thị trường kim loại.

– Chỉ số DXY hôm cuối tuần tăng +0.18% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Đồng USD được hỗ trợ do báo cáo chỉ số chi phí việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến, điều này củng cố khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất. Đồng USD cũng được tiếp thêm đà tăng do đồng JPY suy yếu, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần so với đồng USD sau khi BOJ duy trì biện pháp kích thích và cho biết họ sẽ kiên nhẫn tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD bị hạn chế sau khi chứng khoán tăng điểm, điều này đã hạn chế nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD.

NÔNG SẢN

Hợp đồng tương lai ngô của Hội đồng Thương mại Chicago đã đóng cửa tuần cao hơn vào thứ Sáu trong bối cảnh bù đắp ngắn hạn, phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tháng vào đầu tuần

Các nhà vận chuyển ngô của Hoa Kỳ đang trong mùa cao điểm, nhưng người mua chính Trung Quốc đã hủy các lô hàng trong tuần này, khiến họ phải xem xét kỹ lưỡng hơn về tiềm năng xuất khẩu, đặc biệt là với một vụ thu hoạch lớn dự kiến ra khỏi Brazil vào giữa năm nay.

Hợp đồng tương lai ngô tháng 7 của Hội đồng Thương mại Chicago (CN3) tăng 3,5 xu ở mức 5,85 đô la.

Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ kết thúc cao hơn vào thứ Sáu khi lực bán thanh lý chậm lại, phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng trước đó trong phiên.

Các nhà chế biến đậu tương của Hoa Kỳ có thể đã nghiền 5,919 triệu tấn. Đậu tương trong tháng 3, theo dự báo trung bình của 8 nhà phân tích được Reuters kháo sát trước báo cáo hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Công ty sản xuất đậu tương của Paraguay Ovetril đã tiếp quản quyền quản lý cảng Don Severo do doanh số bán đậu tương của Brazil sang Argentina tăng mạnh.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *