fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/5/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago giảm vào thứ Hai do dự báo thời tiết thuận lợi cho việc trồng trọt ở Trung Tây Hoa Kỳ và áp lực lan tỏa từ giá lúa mì kỳ hạn giảm.

– Giá ngô chuẩn CBOT tháng 7 (CN3) kết thúc thấp hơn 1/2 cent ở mức 5,84-1/2 USD. Hợp đồng năng động nhất vào thứ Sáu đạt mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022.

– Dự kiến thời tiết ấm hơn, khô hơn trên khắp miền trung Hoa Kỳ vào cuối tuần này sẽ thúc đẩy việc trồng ngô. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự đoán Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ báo cáo việc trồng ngô của Hoa Kỳ đã hoàn thành 27% trong một báo cáo hàng tuần vào cuối ngày thứ Hai.

– Thời tiết ấm hơn, khô hơn ở khắp miền Trung Hoa Kỳ cũng được Reuter thăm dò  dự đoán Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ báo cáo việc trồng đậu tương của Hoa Kỳ đã hoàn thành 17% trong một báo cáo hàng tuần vào cuối ngày thứ Hai.

KIM LOẠI

Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa tăng +0.004 (+0.02%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động rất mạnh. Trong phiên có thời điểm kim loại tăng vọt, trong đó bạc đạt mức cao nhất trong 2 tuần, tuy nhiên về cuối phiên giá kim loại giảm mạnh trở lại.

– Đồng USD phục hồi mạnh đã gây áp lực giảm giá kim loại. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức cao nhất trong 1 tuần đã ảnh hưởng đến kim loại quý. Giá bạc tăng điểm nhờ chi tiêu xây dựng của Mỹ và báo cáo sản xuất ISM mạnh hơn dự kiến, điều này cho thấy nhu cầu kim loại công nghiệp tăng mạnh.

– Chỉ số DXY hôm qua tăng mạnh +0,50% và đạt mức cao nhất trong 1 tuần. Thị trường kỳ vọng Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới, điều này góp phần là tích cực đối với đồng USD. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng JPY đã hỗ trợ đồng USD sau khi đồng JPY giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần so với đồng USD.

NĂNG LƯỢNG

Hợp đồng dầu thô WTI giao tháng trước giảm 1,5% xuống còn 75,66 USD/thùng do các nhà giao dịch lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu có thể xảy ra. Khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất và làm chậm nền kinh tế ngày càng có nguy cơ gây ra suy thoái nguồn cấp dữ liệu.

Những cơn gió ngược kinh tế sắp xảy ra đã cản trở tất cả các cuộc phục hồi trong những tuần gần đây, bao gồm cả việc cắt giảm sản lượng 1 triệu [thùng mỗi ngày] của OPEC+, với khoảng cách chênh lệch so với đầu tháng 4 đã khép lại vào tuần trước.

Sự suy giảm của ngày hôm nay đã phá vỡ chuỗi hai phiên tăng điểm và khiến WTI chỉ cao hơn 13% so với mức thấp nhất trong 52 tuần vào tháng 3 là 66,74 đô la.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *