fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/05/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Giá ngô kỳ hạn tháng 5 kết thúc phiên với mức tăng 14 xu. Các hợp đồng vụ mùa mới kết thúc phiên giao dịch với mức lỗ từ 2 đến 2 xu rưỡi.

– Báo cáo Doanh số Xuất khẩu hàng tuần của USDA có 315.639 tấn ngô vụ cũ bị hủy bỏ. Con số đó nằm trong phạm vi ước tính trước báo cáo và được dẫn đầu bởi 563.000 tấn đã bị Trung Quốc hủy bỏ. Nhật Bản, Đài Loan, Guatemala, Colombia và Mexico là những người mua ròng. Lượng đặt hàng ngô vụ mới được  báo cáo là 120.000 tấn, dẫn đầu là doanh số bán hàng sang Mexico. Doanh số kỳ hạn vụ mùa mới ở mức 2,54 triệu tấn, thấp hơn 49% so với khối lượng của năm ngoái.

– Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ đã kết thúc gần như ngay cả trong ngày thứ Năm, sau khi giảm trước đó do thời tiết tích cực của Mỹ và tiến độ gieo trồng dự kiến.

– Doanh số xuất khẩu đậu nành hàng tuần đạt tổng cộng 356.700 tấn, phù hợp với kỳ vọng dao động từ 100.000 đến 500.000 tấn, theo Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ.

KIM LOẠI

– Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên diễn biến trái chiều, bạch kim và đồng tiếp tục giảm điểm, trong khi đó bạc duy trì đà tăng lên mức cao nhất trong 1 năm qua.

– Tín hiệu cho thấy Fed sắp kết thúc chiến dịch tăng lãi suất là một yếu tố hỗ trợ tăng giá cho kim loại. Ngoài ra, lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ đang thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn.

– Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.06%. Đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần và đạt mức tăng khiêm tốn. Sự suy yếu của chứng khoán đã làm dấy lên nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Đồng USD ban đầu giảm sau khi tin tức kinh tế cho thấy thâm hụt thương mại tháng 3 của Mỹ lớn hơn dự kiến

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tăng +13,000 lên 242,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 240,000. Năng suất phi nông nghiệp Q1 giảm -2.7%, yếu hơn so với kỳ vọng -2.0%.

NĂNG LƯỢNG

– Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc ngày hầu như không thay đổi, giảm 0,1% ở mức 68,56 USD/thùng, nhưng điều đó vẫn đánh dấu ngày giảm thứ tư liên tiếp và khiến thị trường giảm 11% trong tuần, ở mức thấp nhất trong 6 tuần.

– WTI đã giảm mạnh vào đầu phiên trong bối cảnh suy thoái kinh tế tiếp tục và lo ngại về ngân hàng. Điều đó khiến giá nằm dưới, gọi là Dải bollinger, một đường xu hướng kỹ thuật mà khi bị vi phạm, đôi khi có thể gây ra sự đảo ngược hướng giá.

– WTI sau đó tăng lên gần 70 đô la, chỉ để thấy việc bán ra trở lại vào cuối phiên khiến giá không thay đổi trong ngày. Dầu thô Brent tăng 0,2% ở mức 72,50 USD sau khi kết thúc ngày hôm qua ở mức thấp nhất trong 16 tháng.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *