fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Thị trường tương lai đậu nành đỏ rực với mức lỗ ít nhất 1%. Các loại đậu đã giảm được một đồng xu so với mức thấp nhất của chúng, nhưng vẫn giảm từ 14,5 đến 19,5 xu. Giá bột đậu nành đóng cửa yếu hơn $6,60 đến $9,10. Giá dầu đậu nành giảm 62 điểm trong ngày.

– Báo cáo Tiến độ vụ mùa của USDA có 35% số đậu vụ mới được trồng tính đến ngày 7/5. Con số này so với 19% của tuần trước và mức trung bình 5 năm là 21%. NASS có tỷ lệ xuất hiện đậu tương ở mức 9% trên toàn quốc so với mức trung bình là 4%.

– Phiên giao dịch ngày thứ Ba kết thúc với giá ngô kỳ hạn giảm 2-3 xu so với mức thấp do thua lỗ hai con số. Các tháng trước thấp hơn từ 1,8% đến 2,6% khi đóng cửa, khiến tháng 12 trở lại gần mức thấp nhất của tuần trước.

– USDA đã thông báo hủy bán hàng xuất khẩu tư nhân vào sáng nay. Trung Quốc loại bỏ 272.000 tấn đặt hàng ngô, thu hẹp cam kết cây trồng cũ của Hoa Kỳ.

KIM LOẠI

– Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa tăng +0.064 (+0.25%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua đóng cửa tăng điểm. Những lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ và sự bế tắc về giới hạn nợ của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý. Tuy nhiên, mức tăng của kim loại bị hạn chế do đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu toàn cầu cao hơn.

– Ngoài ra, giá bạc chịu áp lực do lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi tin tức thương mại của Trung Quốc cho thấy nhập khẩu tháng 4 của Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến.

– Chỉ số DXY hôm qua đã tăng +0.22%. Đồng USD tăng vừa phải do lo ngại về tình trạng hỗn loạn trần nợ của Mỹ đang diễn ra đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Ngoài ra, những bình luận cứng rắn từ Chủ tịch Fed tại New York, Williams và Thống đốc Fed, Jefferson đã nâng lãi suất trái phiếu và tăng giá cho đồng USD.

NĂNG LƯỢNG

– Giá dầu thô và xăng hôm thứ Ba đã phục hồi từ mức giảm sớm và tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Giá dầu thô giảm gần -20 cent/thùng dưới mức đóng cửa chíều thứ Ba sau khi API báo cáo rằng nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng +3,6 triệu thùng vào tuần trước. Sự đồng thuận là dự trữ dầu thô hàng tuần của EIA vào thứ Tư sẽ giảm -2,5 triệu thùng.

– Dữ liệu thương mại của Trung Quốc hôm thứ Ba cho thấy nhập khẩu tháng 4 của Trung Quốc giảm -7,9% so Với cùng kỳ và yếu hơn so với kỳ vọng 0,1% so với cùng kỳ, điều này làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tẽ của Trung Quốc và làm giảm nhu cầu năng lượng và giá dầu thô

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *