fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/05/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Hợp đồng tương lai ngô của Hội đồng Thương mại Chicago đã tăng 1,6% vào thứ Tư, sau những đợt tăng giá gần đây trên thị trường tiền mặt bắt nguồn từ việc nông dân bán loại ngũ cốc màu vàng chậm chạp.

– Các thương nhân cũng cho biết một đợt bù đắp ngắn hạn đã được ghi nhận trước khi công bố báo cáo ước tính cung và cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

– Hợp đồng tương lai ngô tháng 7 của CBOT (CN3) tăng 9,1/4 cent lên 5,94 USD.

– Các nhà phân tích đang mong đợi một báo cáo của USDA vào thứ Năm cho thấy doanh số xuất khẩu ngô năm trong khoảng từ -100.000 đến 1,1 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng Năm.

– Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Tư do áp lực từ sự suy yếu của thị trường dầu thô và lo ngại về nhu cầu xuất khẩu suy giảm do một vụ mùa bội thu ở Brazil. Các thương nhân cũng cho biết tốc độ gieo trồng nhanh ở Trung Tây Hoa Kỳ là một yếu tố làm giảm giá.

– Các nhà phân tích đang mong đợi một báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vào thứ Năm cho thấy doanh số bán đậu tương xuất khẩu nằm trong khoảng từ 150,000 đến 700.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng Năm.

KIM LOẠI

– Bạc tháng 7/2023 (SIEN23) đóng cửa giảm -0.240 (-0.93%). Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên biến động tương đối mạnh. Giá bạc tăng mạnh sau dữ liệu CPl, tuy nhiên sau đó từ bỏ đà tăng, đóng cửa giảm điểm. Sức mạnh của chứng khoán đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý

– Kim loại quý ban đầu tăng cao hơn do đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm. Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.14%. Đồng USD giảm do báo cáo CPI tháng 4 của Mỹ yếu hơn dự kiến đã làm giảm lợi suất trái phiếu và thúc đẩy suy đoán Fed có thể kết thúc chiến dịch tăng lãi suất.

NĂNG LƯỢNG

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ kết thúc ngày giảm 1,6% ở mức 72,56 USD/thùng do một số lo ngại rủi ro nhẹ quay trở lại thị trường sau ba ngày tăng giá liên tiếp. Dầu thô Brent, tiêu chuẩn toàn cầu, cũng kết thúc ở mức thấp hơn, ở mức khoảng 76 USD.

– Dầu thô WTI đã tăng gần 8% trong ba phiên vừa qua và các nhà giao dịch nói rằng điều đó khiến hợp đồng giao tháng trước sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh chốt lời, bất kể liệu chỉ số lạm phát giá tiêu đùng của Hoa Kỳ hôm nay cô nóng hơn dự kiến hay không.

– Một báo cáo hàng tuần của EIA về dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ không đồng nhất khi nó cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng một cách đáng ngac nhiên, trong khi dự trữ nhiên liệu tinh chế giảm nhiều hơn dự kiến.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *