fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2023

 

Dầu giảm mạnh nhất trong một tháng do suy thoái làm mờ nhạt triển vọng nhu cầu

Sắc đỏ quay trở lại thi trường dầu, với giá dầu thô WTI giảm 2.05% về 79.24 USD/thùng, và giá dầu thô Brent đóng cửa giảm 1.95% về 83.12 USD/thùng.

Ngoài các tin tức về đợt cắt giảm mới nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+), thị trường dầu không có động lực tăng nào quá rõ ràng. Trái lại, những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất sẽ khiến cho rủi ro suy thoái ngày càng hiện hữu, và lấn át các sức ép nguồn cung.

Theo nguồn tin Reuters, giá dầu giảm vào thứ năm (20/04) do dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ không rõ ràng và kỳ vọng tăng lãi suất đã đẩy đồng đô la Mỹ lên cao, gây ra lo ngại về việc đồng đô la mạnh lên sẽ làm tổn hại đến nhu cầu dầu mỏ toàn cầu bằng cách khiến nó trở nên đắt đỏ hơn.

Việc khởi động lại vận chuyển ngũ cốc Ukraine sang Đông Âu đã tạo sức ép mạnh tới giá ngô

Vào hôm qua, Ba Lan cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận về việc khởi động lại vận chuyễn ngũ cốc Ukraine thông qua lãnh thổ của mình, đồng thời bổ sung việc giám sát và niêm phong. Bên cạnh đó, Romania cho biết cũng sẽ niêm phong và giám sát các lô hàng ngű Cốc từ Ukraine quá cảnh qua nước này và tiến hành kiểm soát chất lượng đối với thực phẩm tại các trạm kiểm soát biên giới. Mặc dù các lệnh cấm nhập khẩu vẫn được duy trì, tuy nhiên, việc ngũ cốc Ukraine vẫn được vận chuyển qua biên giới phía tây qua các nước Đông Âu sẽ phần nào xoa dịu lo ngại về nguồn cung, khiến giá chịu áp lực bán.

Tương tự ngô, lúa mì cũng giảm hơn 2%. Bất chấp sự không chắc chắn của thỏa thuận ngũ cốc biển Đen, việc Nga đẩy mạnh xuất khẩu trong tháng này là yếu tố đã tác động “bearish” đến giá lúa mì.

Diễn biến đan xen với thị trường kim loại

Các phát biểu từ Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) củng cố cho quan điểm Mỹ tăng lãi suất cũng sẽ gây sức ép đến giá các kim loại bạc, bạch kim. Điều này thể hiện trong phiên hôm qua với sắc đỏ và xanh đan xen. Trong khi đồng giảm 0.35% thì bạc tăng 0.43% và bạch kim tăng 0.77%.

Tuy nhiên, lực mua bất ngờ quay trở lại đối với nhóm kim loại quý vào cuối phiên, chủ yếu bởi vai trò trú ẩn được thúc đẩy khi một vài công ty, bao gồm nhà sản xuất điện Tesla báo cáo doanh thu kém tích cực, làm gia tăng rủi ro về tăng trưởng tại Mỹ. Đà giảm của giá bạc và bạch kim trước đó ít hơn giá vàng, nên sự phuc hồi vào cuối phiên giúp hai mặt hàng duy trì sắc xanh.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *