fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/04/2023

 

Diện tích đậu tương của Trung Quốc có thể chỉ tăng nhẹ trong năm nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/04, lực bán đã hoàn toàn áp đảo trên thị trường 3 mặt hàng họ đậu. Giá đậu tương tiếp nối đà suy yếu nhưng với mức giảm không quá mạnh do các thông tin cung cầu xuất hiện hôm qua đều đang thiên về tác động “bearish”.

Hãng tin Reuter cho biết diện tích đậu tương năm nay sẽ không thay đổi hoặc chỉ tăng nhẹ. Một quan chức của Bộ nông nghiệp Trung Quốc cho biết nông dân không sẵn sàng trồng thêm đậu cụ thể Pan Wenbo, Cục trưởng Cục Trồng trọt của Bộ chia sẻ do giá thị trường đậu tương thấp và lợi ích so sánh thấp, sự nhiệt tình và sẵn sàng trồng đậu tương của nông dân đã giảm so với thời điểm này năm ngoái.

 

Kim loại quý phục hồi do lo ngại suy thoái. Giá đồng và quặng sắt tiếp tục giảm vì bức tranh tiêu thụ

Với nhóm kim loại quý, giá bạch kim tăng nhẹ 0.17% lên 1107.6 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 1. Trong khi đó, giá bạc gần như không đổi, chỉ nhích 0.01% lên mức 25.37 USD/ounce. Sự suy yếu của đồng USD trong phiên hôm qua tiếp tục là yếu tố làm giảm sức bán đối với nhóm kim loại quý.

Thị trường lao động suy yếu cũng khiến các nhà đầu tư gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế, vì thế dòng tiền rút khỏi các thị trường rủi ro như chứng khoán hay tiền điện tử để hướng về các loại tài sản an toàn hơn như trái phiếu và kim loại quý.

Trái lại giá đồng tiếp tục giảm 1.26% về 4.03 USD/pound, còn giá quặng sắt giảm 1.70% về 115.37 USD/tấn bởi triển vọng tiêu thụ kém khả quan.

Trong ngắn hạn, giá đồng vẫn chịu ảnh hưởng bởi tình hình tăng trưởng kém nói chung trên toàn cầu nên chưa thể nhận được nhiều sức mua.

Giá dầu xóa bỏ hầu hết mức tăng đột biến hồi đầu tháng 4 do lo ngại suy thoái

Đây là phiên giảm mạnh hơn 2% thứ hai liên tiếp. Lo ngại về kịch bản suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đang là nguyên nhân chủ đạo khiến giá dầu lao dốc trong các phiên gần đây. Cụ thể, dầu WTI giảm 2.36% xuống 77.37 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3. Dầu Brent giảm 2.43% xuống mức 81.10 USD/thùng.

Các dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng đã củng cố cho lo ngại này. Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 5,000 lên mức 245,000 trong tuần kết thúc vào ngày 15/4, cao hơn ước tính của các chuyên gia kinh tế, theo dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ doanh số bán nhà trong tháng 3 cũng giảm 110,000 so với tháng trước, xuống 4.44 triệu căn.

Về mặt cung cầu, Trung Quốc có thể cắt giảm hạn ngạch xuất khẩu các sản phẩm dầu tinh chế trong đợt thứ hai cho năm 2023. Việc giảm xuất khẩu các sản phẩm dầu từ nhà máy lọc dầu lớn thứ hai thế giới này đang phản ánh tình trạng thừa cung trên thị trường dầu khí.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *