fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/04/2023

 

 

Tín hiệu dữ liệu kinh tế tiêu cực chi phối đẩy giá dầu giảm 2%

Cả hai loai dầu thô WTI và Brent đều ghi nhận mức giảm mạnh hơn 2% trong phiên ngày 25/04 do dữ liệu kinh tế kém tích cực của Mỹ và triển vọng tiêu thụ tương đối yếu. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 2.15% xuống 77.07 USD/ thùng, dầu Brent giảm 2.37% xuống 80.77 USD/thùng. Đầu phiên, giá dầu được hỗ trợ bởi tín hiệu lạc quan về như cầu sử dụng nhiên liệu cho các chuyến du lịch trong tuần nghỉ lễ ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, lực bán gần như chiếm lĩnh phần lớn thời gian giao dịch trong bối cảnh lo ngại các nền kinh tế châu Âu và Mỹ đối mặt với nguy cơ suy thoái. Ngân hàng First Republic của Mỹ đã báo cáo sự sụt giảm tiền gửi hơn 100 tỷ USD, gây ra lo ngại về thanh khoản của ngân hàng khu vực. Điều đó đã kéo cổ phiếu cùng với chỉ số ngân hàng khu vực (KBW) giảm mạnh, khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư lo sợ về cuộc khủng hoảng ngân hàng vẫn sẽ còn quay trở lại.

Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn cảnh giác về khả năng tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương chống lạm phát, có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu năng lượng ở Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Giá ngô tăng nhẹ, giá đậu tương ghi nhận phiên giảm thứ 5 liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/04, giá ngô đã tăng nhẹ lên 0.04% sau 4 phiên giảm liên tiếp. Đà tăng này xuất phát từ lực mua kĩ thuật ở vùng hỗ trợ tâm lí 600. Ngoài ra một số thông tin lo ngại về vụ ngô của Paraguay cũng góp phần thúc đẩy.

Tương tự ngô, giá lúa mì ghi nhận giảm nhẹ dưới 1%. Thị trường cũng nhận được lực mua đáng kể vào cuối phiên hôm qua do những lo ngại về thỏa thuận xuất nhập khẩu ngũ cốc ở Biển Đen có thể sẽ kết thúc.

Nhóm mặt hàng đậu tương cũng ghi nhận sắc đỏ. Triển vọng mùa vụ tốt tại Mỹ là yếu tố đã tiếp tục gây sức ép lên giá do tình hình thời tiết bất lợi gần đây không ảnh hưởng đến việc gieo trồng.

Kim loại quý tiếp tục phân hóa do vai trò trú ẩn

Sắc đỏ bao phủ bảng giá nhóm kim loại cơ bản cụ thể giá bạch kim nhích nhẹ 0.05% lên 1098.2 USD/ounce, giá bạc giảm 1.69% về 24.88 USD/ounce. Nguyên nhân chính cho diễn biến này xuất phát từ những lo ngại của các nhà đầu tư về nguy cơ suy thoái kinh tế. Giá vàng vì thế cũng là kim loại quý được hưởng lợi nhiều nhất. Cả giá bạc và giá bạch kim đều gặp sức ép nhưng dần hồi phục vào cuối phiên khi mà những lo ngại tăng trưởng kinh tế kém cũng khiến cho vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý được kỳ vọng nhiều hơn.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *