fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/04/2023

 

 

Giá dầu tiếp tục lao dốc hơn 3% khi rủi ro suy thoái kinh tế lấn át các lo ngại về nguồn cung

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/04, giá dầu thô WTI giảm 3.59% về 74.30 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 3.81% về 77.69 USD/thùng. Giá của cả hai mặt hàng dầu thô hiện đang ở mức thấp nhất trong gần một tháng.

Sức ép bán giá tăng từ phiên chiều khi mà các nhà đầu tư lo ngại về việc triển vọng tiêu thụ kém, bỏi nhu cầu của Trung Quốc hiện vẫn phục hồi yếu hơn so với kỳ vọng, đồng thời, thị trường cũng đang dự đoán rằng tăng trưởng kinh tế của Mỹ sẽ chậm lại đáng kể trong nửa cuối năm nay.

Ngay cả những bất chấp về nguồn cung thực tế ở Nga vẫn duy trì xuất khẩu với khối lượng 3,4 triệu thùng/ngày. Trong khi Châu Âu lại khó khăn trong việc tìm nguồn cung thay thế vì các lệnh cấm vận.

Lợi nhuận nghành công nghiệp của Trung Quốc và các dữ liệu kinh tế của Mỹ như doanh số nhà chờ bán và số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp sẽ là các tin tức sẽ có ảnh hưởng đến triển vọng tiêu thụ dầu.

Giá khí tự nhiên cũng lao dốc hơn 8% do sản lượng tăng và lượng khí đốt tới các nhà máy xuất khẩu của Mỹ giảm, điều này phản ánh lượng tiêu thụ yếu đi khi thời tiết đang ấm lên.

Nhóm kim loại vẫn tiếp tục diễn biến trái chiều

Diễn biến của hầu hết các mặt hàng kim loại đều tương đối giằng co. Lực bán mạnh trong phiên tối đã khiến giá bạc xoá bỏ mức tăng đầu phiên, và kết phiên với mức giảm nhẹ 0.02% xuống 24.87 USD/ounce. Trái lại, bạch kim đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 0.71% lên 1106 USD/ounce.

Lí do có diễn biến trái chiều trên là do giá cổ phiếu First Republic, nhà băng có trụ ở bang California, đã sụt giảm hơn 40% sau khi Ngân hàng này tiết lộ đã bị khách hàng rút 100 tỷ USD tiền gửi trong cuộc khủng hoàng ngân hàng Mỹ . Điều này khiến nhà đầu tư có tâm lý lo lắng về một cuộc khủng hoàng ngân hàng tái diễn, kéo dòng tiền tìm đến thị trường trú ẩn và nhóm kim loại quý bao gồm bạc và bạch kim được hưởng lợi nửa đầu phiên.

Giá bạch kim cũng giảm mạnh vào cuối phiên, nhưng mức tăng mạnh hồi đầu phiên do lo ngại nguồn cung thu hẹp từ Amplats, công ty con của tập đoàn khai thác kim loại hàng đầu thế giới Anglo America khi giảm 13% sản lượng kim loại nhóm bạch kim (PGM) trong năm, đã giúp giá vẫn giữ được sắc xanh.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX tăng 0.14% lên mức 3.86 USD/pound, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD giúp chi phí mua bớt đắt đỏ hơn.

Bảng giá nông sản biến động nhẹ

Giá lúa mì đang chịu sức ép trong bối cảnh triển vọng nguồn cung nới lỏng. Cụ thể theo Cơ quan thống kế của Chính phủ Canada (StatCan) cho biết nông dân dự kiến sẽ trồng nhiều lúa mì nhất trong vòng 22 năm. Điều nay dự báo sẽ cải thiện nguồn cung trong niên vụ tới và gây sức ép lên giá trong hôm nay.

Giá dầu đậu tương đã phục hồi trong ngày hôm qua sau 5 phiên liên tiếp suy yếu. Lực bắt đáy cùng đà tăng nhẹ của dầu thô là nguyên nhân khiến lực mua đối với dầu đậu được thúc đẩy. Đối với khô đậu, giá đã sụt giảm mạnh gần 2% và đánh mất mốc hỗ trợ 433.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *