fbpx

TIN TỨC TỔNG HỢP NGÀY 11/04/2023

NĂNG LƯỢNG

* Tín chính trong ngày

Giá dầu mất điểm do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và những lo ngại về suy thoái kinh tế sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng đè nặng lên tâm lý.

Nền kinh tế Trung Quốc đang được cho là tăng trưởng chậm hơn dự kiến khi chỉ số giá tiêu dùng CPI và chỉ số PPI đều giảm so với tháng trước.

Tối nay EIA sẽ phát hành báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn. Báo cáo này đưa ra các triển vọng ngắn hạn về thị trường năng lượng như sản lượng, tiêu thụ, cán cân cung cầu và giá của các loại nhiên liệu chính.

* Nhận định thị trường:

Dầu thô giao dịch ở mức gia dao động khoảng 80 usd/thùng sau khi tăng đột biết vào thứ 2 tuần trước. Tối nay, thị trường hướng đến các số liệu trong báo cáo của EIA, nhiều khả năng báo cáo này sẽ đưa ra bức tranh tiêu thụ khá tiêu cực do lạm phát cao, gây sức ép lên nền kinh tế nói chung và Mỹ nói riêng.

NÔNG SẢN

* Tín chính trong ngày

Ngô tăng do thời tiết ẩm ướt khiến việc trồng trọt của Hoa Kỳ bị trì hoãn.

Nga hôm thứ Sáu đe dọa sẽ bỏ qua thỏa thuận ngũ cốc do Liên Hợp Quốc làm trung gian trừ khi những trở ngại đối với xuất khẩu nông sản của nước này được dỡ bỏ.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi việc phát hành báo cáo cung và cầu toàn cầu hàng tháng từ USDA vào cuối ngày thứ Ba. (Dự báo báo cáo USDA)

* Nhận định thị trường:

Tối nay thị trường nông sản hướng đến báo cáo cung cầu nông sản của USDA. Báo cáo này thường sẽ có tác động lớn đến thị trường nông sản vậy nên các báo cáo đi ngược lại hoặc ngoài dự báo sẽ gây tác động mạnh đến giá nông sản (Dự báo báo cáo USDA)

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *