fbpx

TIN TỨC TỔNG HỢP NGÀY 20/03/2023

Tổng hợp tin tức ngày 20/03/2023.

  • Vĩ mô:

UBS, ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, mua lại Credit Suisse trong nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng ngân hàng lan rộng.

Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các ngân hàng trung ương lớn khác đã cam kết tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ các ngân hàng khác.

Nhận định: Thị trường tập trung vào sự biến động hiện tại của ngành ngân hàng và khả năng Fed tăng lãi suất.

  • Năng lượng:

Goldman Sachs đã cắt giảm giá dự báo đối với dầu thô Brent sau khi giá lao dốc do lo ngại về ngân hàng và suy thoái kinh tế.

Nhận định: Lo ngại về sự biến động của ngành ngân hàng và lo ngại suy thoái kinh tế gây áp lực lên giá dầu.

  • Kim loại:

Tỷ lệ hoàn thiện nhà ở của Trung Quốc theo khu vực đã phục hồi tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái trong 2 tháng đầu năm. Tồn kho đồng trên Sở Giao dịch Thượng Hải giảm tuần thứ 3 liên tiếp, đạt mức thấp nhất kể từ ngày 20/01.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thông báo tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất cơ bản cho khoản vay 1 năm và 5 năm. PBOC đã thông báo sẽ cắt giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ bằng cách giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, làm tăng lượng tiền lưu thông trên thị trường.

Nhận định: Những động thái của PBOC và tồn kho giảm cho thấy triển vọng phục hồi nền kinh tế sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá đồng.

  • Nông sản:

Thỏa thuận cho phép xuất khẩu ngũ cốc Ukraine an toàn qua Biển Đen đã được gia hạn vào thứ Bảy trong ít nhất 60 ngày.

Nhận định: Giảm lo ngại về hành lang xuất khẩu của Nga và Ukraine sẽ gây áp lực lên giá lúa mì và ngô.

Đã có 63.1% diện tích đậu tương năm nay của Brazil đã được thu hoạch, chậm hơn một chút so với mức 71.68% cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên khoảng cách chênh lệch không đáng kể cùng với tiến độ đã sắp hoàn thành nên thông tin này dự kiến không gây ảnh hưởng mạnh đến giá.

Việc trồng ngô vụ 2 tại bang trọng điểm Mato Grosso đã gần hoàn thành với tiến độ 97.94% diện tích dự kiến, chậm hơn một chút so với mức 99.15% trung bình lịch sử và mức 99.34% cùng kỳ năm trước.

Thời tiết ở Argentina sẽ ghi nhận những chuyển biến mới trong tuần này. Lượng mưa dự báo sẽ tăng lên mang lại triển vọng khả quan hơn cho cây trồng.

Nhận định: Thông tin trên sẽ gây áp lực lên giá đậu tương và ngô.

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *